“I’M ON SMS” IN YAHOO MESSENGER !

Có lẽ bạn đã đôi lần nhìn thấy bên cạnh Nick Chat của một người bạn trong Friend List của mình có dòng chữ “I’m on SMS”, và bạn tò mò không biết dòng chữ ấy có ý nghĩa gì…tất cả các thắc mắc đó của bạn sẽ được sáng tỏ ngay sau đây trong bài viết này.

I’m on SMS dịch nghĩa một cách nôm na có thể hiểu là “Tôi đang trong trạng thái sẵn sàng đón nhận tin nhắn…dù cho không có Online thật sự” đó cũng chính là chức năng mới của dịch vụ Yahoo!SMS Messenger do tập đoàn khổng lồ Yahoo cung cấp trong tiện ích Chat Yahoo mess từ 8.0 trở lên. Để sử dụng dịch vụ này bạn tiến hành đăng ký theo các bước sau:

B-1> Đăng nhập Yahoo Mess > vào menu Messenger > chọn mục Sign in to Mobile Device ở gần cuối. Đợi khoảng 1 phút Yahoo Mess sẽ yêu cầu bạn đang nhập lại một lần nữa bằng giao diện hòm Mail sau đó sẽ hiển thị màn hình yêu cầu điền thông tin như quốc gia, mã số thuê bao Mobile.

B-2>Tại mục Country bạn chọn quốc gia Vietnam. Tại mục Number, điền số điện thoại di động của mình vào, nhớ là ghi cả mã số quốc gia (việt nam là 84) ví dụ: 84908123456 và nhấn Continue. Lúc này, hệ thống Sever sẽ gửi đến số điện thoại di động của bạn một mã số code gồm 4 chữ số. Sau 1 phút chờ đợi chương trình Yahoo Mess trên máy sẽ yêu cầu bạn nhập số code nhận được từ Mobile để tiếp tục hoàn tất quá trình đăng ký, bạn nhập vào số Code rồi nhấp nút Next để tiếp tục, sau cùng nhấp Done để hoàn tất quá trình đăng ký.

B-4> Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, hệ thống máy chủ sẽ tiếp tục gửi đến điện thoại của bạn tin nhắn chúc mừng đã đăng nhập thành công. Lúc này nếu quay trở lại cửa sổ Yahoo!Messenger vào menu Messenger sẽ thấy mục Sign in to Mobile Device được chuyển thành: Sign in to 84908123456. Lúc này để có thể nhận được thông tin Yahoo!Mesenger trên điện thoại của mình, trước khi tắt hẳn chế độ online, bạn không tắt theo phương pháp thông thường là vào Messenger > Sign Out mà vào menu  Mesenger > Sign in to 84908123456 và click chuột để thoát khỏi Yahoo!Mesenger.

B-5> Để có thể biết được danh sách Friend List của mình gồm những ai đang on-offline và để nhận được mọi thông tin từ họ gởi đến di động của mình thông qua chương trình Messenger trên máy tính, trên điện thoại bạn soạn tin nhắn: “in Nicktruycapyahoo matkhau” và gửi đến số 8269 (phí gởi là 2000đ/1 tin nhắn, đây là số dịch vụ tổng đài của các mạng điện thoại di động MobileFone, Vinaphone, Viettel Mobile).  Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ được tổng đài gửi đến một tin nhắn bảng danh sách những bạn bè đang online lúc đó. Cùng thời điểm này, dù bạn đã thoát ra khỏi Yahoo!Mesenger nhưng bạn bè trong Friend List sẽ vẫn thấy bạn hiển hiện trong trạng thái I’m on SMS và có thể gửi lời nhắn đến bạn (tin nhắn lúc này sẽ đi trực tiếp đến điện thoại di động của bạn, chú ý mật khẩu khi soạn tin phải là mật khẩu đúng khi bạn dùng đăng nhập vào Yahoo Mess và không được dùng Nick ảo.)

Khi bạn nhận được tin nhắn vào điện thoại di động của mình, bạn có thể nhấn Reply trả lời như hình thức chat trên Yahoo Mess.
* Đánh giá & lưu ý:
– Điểm hay của dịch vụ Yahoo!Messenger SMS là lúc nào bạn cũng sẽ luôn luôn nắm trong tay danh sách những bạn bè đang online của mình. Mặc dù bạn không ở chế độ online nhưng những bạn bè trong Friend List sẽ vẫn nhìn thấy bạn đang Online với trạng thái “I’m on SMS” cho nên dù nếu học không có điện thoại để liên lạc với bạn ngay lúc đó thì cũng có thể nhắn trực tiếp từ Yahoo mess vào di động cho bạn một cách thật dễ dàng.
– Khuyết điểm của dịch vụ là mỗi một nick chỉ có thể gửi đến cho bạn 3 tin nhắn liên tiếp. Nếu bạn không Reply lại 1 tin vào tổng đài thì nick đó sẽ không thể gửi tin thứ 4 đến điện thoại di động cho bạn được nữa bạn được nữa. Tuy nhiên theo tôi đây cũng là một điểm hay vì làm như thế sẽ hạn chế được rất nhiều Tin nhắn kiểu Spam cho điện thoại di động của bạn.
– Nếu bạn Reply thông tin, phí sẽ là 2000đồng/SMS. Tuy nhiên thật sự trong thực tế bạn sẽ chỉ nhắn tin phản hồi trong những trường hợp thật sự cần thiết mà thôi. Theo kinh nghiệm của tôi chỉ tốn khoảng 2000 đồng cho khoảng cả 7 tin nhắn (gồm 6 tin nhận và 1 tin Reply) để có thể cập nhật được những thông tin quan trọng cho công việc-gia đình…là có thể chấp nhận được (nhất là khi bạn không thể Online suốt ngày bên máy PC và không phải ai cũng có sẵn điện thoại để gọi ngay cho bạn được khi có thông tin cần thiết)
– Sau khi cài và sử dụng dịch vụ, cứ mỗi khi bạn thoát khỏi Yahoo!Messenger bằng cách nhấp chuột vào chức năng Sign in to 84908123456 trong Menu Messenger thì hệ thống sẽ tự động chuyển mọi thông tin trên Yahoo qua điện thoại di động cho bạn, và lúc này bạn sẽ được chuyển qua trạng thái Online thường trực I’m on SMS.
– Với tin nhắn “in nickyahoo matkhau” gửi đến 8269 trên điện thoại bạn sẽ phải tốn phí là 2000đồng/SMS, tuy nhiên chỉ nên sử dụng khi nào bạn muốn biết có bao nhiêu bạn trong Friend List đang Online mà thôi. Khi bạn thoát khỏi Yahoo bằng cách thoát thông thường từ menu Messenger > Sign Out hay đang Online trực tiếp trên PC thì trạng thái I’m on SMS sẽ không còn hiển thị.

(Sưu tầm: tgu.edu.vn)

Leave a Comment

Bạn làm theo hướng dẫn của hình bên dưới để submit comment
Clickcha - The One-Click Captcha