Gmail – Tuyệt vời hơn với POP3

(echip.com.vn) Gmail, một đối thủ nặng ký của Yahoo! Mail và Hotmail, đã chính thức mở tính năng POP3 (Post Office Protocol). Vậy là kể từ bây giờ, bạn sẽ có thể dùng các chương trình quản lý mail thông dụng như Outlook, Outlook Express, Eudora hay Netscape Mail… để check Gmail mà không cần phải truy cập vào trang Web của Gmail để truy xuất hộp thư. Quá tuyệt!
Bạn có hai việc cần phải làm :
1. Bật tính năng POP trong hộp thư Gmail của bạn
– Đăng nhập hộp thư Gmail, chọn Settings ở menu góc trên bên phải.
– Trong hộp thoại Mail Settings, chọn Forwarding and POP.

– Phần POP download: chọn Enable POP for all mail hoặc Enable POP only for mail that arrives from now on (chỉ tải về các e-mail từ khi bạn kích hoạt POP, các e-mail cũ không tải về).
– Chọn Save Changes để lưu các thay đổi.
2. Cấu hình POP Client để check Gmail
– Nếu dùng Outlook/ Outlook Express, để cho nhanh gọn, bạn tải chương trình GmailConfig.exe (54KB) từ http://download.google.com/gmailhelper/ GmailConfig.exe về, chạy chương trình và điền ID (Gmail) của bạn vào, bấm Configure.

– Hoặc bạn thích “tự tui cấu hình lấy” thì:
Vào menu
Tools, chọn Accounts…

Chọn thẻ Mail > bấm Add và chọn Mail > nhập vào tên của bạn (sẽ hiển thị cạnh tiêu đề khi gửi mail) > nhấp Next và nhập địa chỉ Gmail của bạn vào > nhấp Next.

Chọn My incoming mail server POP3 > nhập vào Incomming mail: pop.gmail.com và Outgoing mail: smtp.gmail.com > nhấp Next.
Nhập vào dòng Account name địa chỉ Gmail của bạn (có đuôi @gmail.com), nhập password của Gmail vào (nếu thích) > nhấp Next > Finish.
Nhấp chọn pop.gmail.com trong phần Account, chọn Properties, chọn thẻ Advanced, nhập vào 465 phần SMTP 995 phần POP3. Nhớ đánh dấu vào cả 2 dòng This server requires a secure connection (SSL). Bấm Apply và chọn thẻ Servers.

Trong phần Outgoing mail server, chọn My server requires authentication.
Bấm OK để hoàn tất quá trình cấu hình Gmail POP cho Outlook.

ANGELA HO

Leave a Comment

Bạn làm theo hướng dẫn của hình bên dưới để submit comment
Clickcha - The One-Click Captcha